Bạn có nên thêm Collagen vào cà phê?

168

Bạn có nên thêm Collagen vào cà phê?, Ngày nay, các chất bổ sung collagen đã trở nên phổ biến. Collagen được ví như là một nhà máy cung cấp protein kết nối các mô, xương trong cơ thể bạn.

Do nhiều lợi ích của nó, mọi người thích khuấy bổ sung collagen với các chất lỏng yêu thích của họ như cà phê, nước trái cây, sinh tố, hoa quả dầm, smoothie… v.v. Vậy chúng ta có nên thêm Collagen vào cà phê?

1. Bạn có nên thêm Collagen vào cà phê?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống Collagen có tác dụng gì?

 Nhiều xu hướng khác nhau đã kéo theo sự phổ biến ngày càng tăng của các chất bổ sung collagen, bao gồm cả việc thêm collagen peptide vào cà phê. Như là một sở thích, và có cả những ý tưởng giúp chúng tương tác với nhau để tốt hơn cho cơ thể?

Nhiều người coi đây là một cách lý tưởng để kết hợp nhiều collagen hơn vào chế độ ăn của họ.

Do nhiều loại collagen có hương vị khá trung tính, phiên bản không hương vị có thể dễ dàng được thêm vào thực phẩm và đồ uống mà không ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu việc thêm collagen vào cà phê hoặc đồ uống nóng khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các protein này hay không.

2. Collagen có bị phá hủy do nhiệt không trong cà phê nóng không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen bao lâu thì dừng

 Khi thêm collagen vào cà phê, mối quan tâm chính có thể là ảnh hưởng của nhiệt độ cao hơn đến chất lượng của chất bổ sung. Nói chung, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc dung dịch axit và kiềm, protein sẽ bị biến tính, thay đổi cấu trúc một chút.

Điều này rất quan trọng vì các peptide collagen thường được tạo ra bằng cách cho da động vật tiếp xúc với dung dịch có tính axit hoặc kiềm để giải phóng collagen. Sau đó, da sống được nấu chín trong nước ở nhiệt độ lên đến 190ºF (88ºC) để chiết xuất thêm collagen peptide.

Điều này có nghĩa là các chất bổ sung collagen trên thị trường ở dạng biến tính hoặc dạng hơi tiêu hóa, giúp cải thiện sự hấp thụ của chúng trong đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu các protein collagen tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nữa, một quá trình gọi là thoái hóa có thể xảy ra, tiếp tục phá vỡ protein. Tại thời điểm này, protein có thể không hoạt động như cũ, khiến chất bổ sung trở nên vô dụng.

Một nghiên cứu cho thấy protein collagen ở nhiệt độ 302–788ºF (150–420ºC) đã quan sát thấy rằng sự suy thoái ban đầu của chúng xảy ra ở khoảng 302ºF (150ºC).

Điều đó nói rằng, cà phê thường được pha ở 195–205ºF (90–96ºC) – một phạm vi nhiệt độ thấp hơn nhiều.

Danh mục: https://collagensacngockhang.vn/collagen/

nguồn: https://collagensacngockhang.vn/