Bệnh nhân có bệnh án tăng huyết áp có bị cấm sử dụng collagen không?

125

Người có bệnh án tăng huyết áp được sử dụng collagen hay không? Tuy được mệnh danh là bảo vật giúp phụ nữ giữ gìn nhan sắc trẻ đẹp, thế nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng, để đảm bảo cho sức khỏe của chị em, các chuyên gia khuyên rằng không nên uống collagen.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Vậy người cao huyết áp có nằm trong “danh sách cấm” này không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận được lời giải đáp thỏa đáng nhé!

1. Có nên uống collagen trong trường hợp bị cao huyết áp hay không?

Theo các nghiên cứu cho thấy: Khi uống collagen, huyết áp của cơ thể có chiều hướng giảm nhẹ và không làm tăng thêm. Từ kết luận này có thể khẳng định rằng những bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen phục vụ cho nhu cầu làm đẹp.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Hơn thế, việc bổ sung collagen còn giúp củng cố sử vững chắc của thành mạch máu, làm giảm áp lực nên tim. Vì vậy, từ một khía cạnh khác thì collagen không những không gây hại mà còn mang đến lợi ích đáng kể cho người có bệnh án tăng huyết áp.

2. Người có bệnh án tăng huyết áp nên chọn uống collagen loại nào?

Collagen dạng uống thủy phân sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho người vốn có bệnh án tăng huyết áp. Bởi sản phẩm dạng uống luôn cho hiệu quả nhanh và lâu dài, mặt khác collagen thủy phân là những đoạn peptide ngắn đã được chuyển hóa một phần sẽ giúp cơ thể người bệnh dễ dàng hấp thụ với hiệu quả cao hơn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nguồn collagen phải đảm bảo thật sự an toàn, tốt nhất là những sản phẩm được bác sĩ, chuyên gia khuyên dùng. Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng các loại collagen không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì nếu dùng phải hàng giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, càng nguy hiểm hơn nếu người đó có bệnh án cao huyết áp.

Trong trường hợp bạn muốn dùng thêm các loại thuốc, thực phẩm chức năng không có trong danh mục mà bác sĩ kê đơn ví dụ như collagen thì nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc khai báo với nhà cung cấp sản phẩm về tình trạng sức khỏe của bản thân để nhận được sự tư vấn phù hợp. Không nên dấu diếm bệnh án vì tâm lý lo ngại sẽ bị ngăn cấm, không được làm đẹp.

nguồn: https://collagensacngockhang.vn/