Ăn hạt óc chó khi mang thai

9

Có thể các chị em đã biết, quả óc chó chứa nhiều DHA, axit folic, khoáng chất, vitamin và các chất chống oxy hoá nên có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch, bảo vệ xương. Đặc biệt, hạt óc chó chứa DHA và omega 3 là hai chất cực kỳ quan trọng cho sự phát triển trí não và thông minh của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, ăn hạt óc chó khi mang thai là sự lựa chọn tuyệt vời của cho con yêu của mình.  

 

Lợi ích ăn hạt óc chó khi mang thai 

 

Giúp bổ sung chất béo mà không gây tăng cân

Hạt như óc chó bổ sung một lượng lớn chất béo cho bà bầu, trung bình cứ 100g hạt óc chó Mỹ chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein, 654 kcal. Chị em yên tâm vì hàm lượng chất béo thực vật trong quả óc chó được coi là một nguồn chất béo tốt, không chứa cholesterol đáp ứng nhu cầu chất béo hàng ngày cho cơ thể.

Hạn chế tình trạng mất ngủ

Ăn hạt óc chó khi mang thai là cung cấp dưỡng chất cần thiết với các bà bầu hay gặp tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Trong hạt chứa lượng axit béo omega – 3 giúp ngủ ngon giấc hơn. Nên ăn vài quả óc chó trước 1- 2 tiếng khi đi ngủ.

Hạt óc chó cho bà bầu giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm vùng kín

Một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Hàn Quốc cũng đã chứng minh rằng quả óc chó cũng có thể hạn chế các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh ở vùng kín của chị em phụ nữ. Nếu bà bầu thường xuyên duy trì thói quen ăn hạt óc chó trong thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này.

 

Nên ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày 

 

Chúng ta có thể ăn quả óc chó lúc nào cũng được, chỉ cần đảm bảo số lượng trong một ngày. Nếu các mẹ bầu ăn hạt óc chó khi mang thai bị khó tiêu thì không nên dùng óc chó vào buổi tối, điều đó sẽ khiến mẹ bầu bị đầy bụng.

Nếu bà bầu lần đầu tiên ăn óc chó thì ngày thứ nhất nên ăn 1 – 2 quả thôi để quen với vị béo nồng của óc chó, ngày thứ 2 ăn 4 – 5 quả.

Khi ăn quả óc chó lần đầu có thể bà bầu chưa quen, không thích quả óc chó, việc tập ăn và tăng dần số lượng lên sẽ giúp cho bà bầu cảm thấy hợp vị hơn, và thấy quả óc chó ngon hơn sau mỗi lần ăn.

Tiếp theo, từ ngày thứ 3 hoặc nếu bà bầu đã ăn quen quả óc chó có thể nên ăn khoảng 8 quả óc chó mỗi ngày.

Quả óc chó có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới, vì thế, các bà bầu nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 20 – 25 độ C là tốt nhất.

Ăn quả óc chó mỗi ngày chính là cách các bà mẹ bảo vệ sức khỏe của mình và em bé trong bụng, giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Đồng thời, ngăn chặn nhiều nguy cơ mắc bệnh trong suốt thai kỳ. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các mẹ bầu thêm kiến thức để bảo vệ cho sức khoẻ của chính mình

nguồn: https://sacngockhang.com/