Món ăn bổ tim – chế độ ăn tốt cho sức khỏe

125

Món ăn bổ tim hay những kiến thức về sức khỏe luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của mọi người. Để có một sức khỏe dồi dào chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Nhất là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Không chỉ dừng lại ở bước sử dụng những thực phẩm tốt cho tim mạch và còn cần chú ý đến chế độ ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chống lại các bệnh về tim mạch, huyết áp và rất nhiều căn bệnh khác. Vậy những thực phẩm đó là gì? Sử dụng như thế nào là hợp lý?

1. Những món ăn bổ tim bạn không nên bỏ qua

Không giống như nhiều người suy nghĩ, các món ăn bổ tim rất đa dạng và phong phú không hề bó hẹp trong một loại thực phẩm bất kỳ nào. Vì vậy chúng ta cũng không cần lo lắng thực phẩm bổ tim thiếu đi sự đa dạng và phong phú.

Các loại rau có màu xanh đậm

Ai ai cũng biết rằng trong rau xanh chứa rất nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó những loại rau có màu xanh đậm lại rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin K và lượng lớn nitrat. Có tác dụng lớn trong bảo hộ động mạch, tốt cho đông máu, bên cạnh đó còn có tác dụng ổn định huyết áp. Theo như rất nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều rau xanh có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch tới 16%.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, nó xuất hiện trong rất nhiều chế độ ăn uống lành mạnh được bác sĩ khuyên dùng. Ngũ cốc cũng là một trong những món ăn bổ tim, chưa rất nhiều chất xơ, vitamin, kẽm, sắt, magie,…Là những chất có lợi cho sức khỏe của con người, giúp kiểm soát và giảm cholesterol có hại, kiểm soát cân nặng.

Một số loại ngũ cốc nên sử dụng: gạo lứt, lúa mạch, lúa mì, hạt kê, diêm mạch, cao lương,…

2. Cá và dầu cá cùng nằm trong nhóm món ăn bổ tim

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì nè

Cá là món ăn bổ tim cũng với rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Trong dầu có chưa rất nhiều omega 3 không chỉ tốt cho tim mạch mà còn có lợi cho trí não và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đối với tim mạch có thể kiểm soát tốt mỡ máu, một căn bệnh vô cùng phổ biến ở người cao tuổi. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua công dụng thần kỳ giúp giảm, kiểm soát cholesterol và huyết áp rất tốt.

nguồn: https://collagensacngockhang.vn/