Sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu?

9

Có lẽ sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển và hỗ trợ hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nhiều lúc mẹ không thể cho con bú trực tiếp được mà cần phải vắt sữa ra để dự trữ cho con. Do đó, các mẹ bỉm lo lắng sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu? và cách bảo quản như thế nào hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé.

Sữa mẹ vắt ra để ngoài được bao lâu?

Theo thực tế, không phải mẹ nào cũng được ở nhà trọn vẹn để chăm con. Vì tính chất công việc bận rộn trong việc phải đi làm tất bật và nhiều áp lực. Câu chuyện duy nhất trong tâm trí mẹ khi đi làm chính là việc con ở nhà có ngoan không? Con có bú hết bình sữa không? Thậm chí có thời điểm em bị căng thẳng tới độ phải nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia để trợ giúp cho vấn đề mất sữa. 

Do vậy, nhiều bà mẹ có chung thắc mắc rằng: “Sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu?”, vì trong một số trường hợp không thể cho con bú trực tiếp mà phải vắt sữa ra cho con bú, để sữa ở môi trường bình thường bên ngoài quá lâu, sữa mẹ có nguy cơ bị biến chất và mất chất.

Một điều ai cũng biết là sữa mẹ vắt ra ngoài phải cho con bú ngay là tốt nhất việc để sữa càng lâu càng nguy hiểm và không an toàn nữa. Sữa mẹ có rất đầy đủ thành phần dinh dưỡng và khoáng chất cung cấp cho sự phát triển của trẻ nhỏ như Protein, carbohydrate, chất béo… và trong sữa mẹ có cả đường. Đường trong sữa mẹ dễ dàng giúp bé hấp thu và phát triển nhưng một nghịch lý chính là đường trong sữa mẹ lại cực kỳ dễ lên men gây ra ôi thiu và làm hỏng sữa mẹ.

Một nguy hiểm khác chính là đạm trong sữa mẹ tồn tại ở dạng đơn phân nên là thức ăn cực kỳ ưa chuộng của đám vi khuẩn. Để quá lâu rất nguy hiểm nếu để bé bú sẽ gây ra nhiễm khuẩn đường tiêu hóa của bé.

Nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản sữa mẹ

Các mẹ trẻ đặc biệt là lần đầu nuôi con nên nhớ sữa mẹ sau khi vắt cần được bảo quản ở nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh và tốt nhất nên cho bé bú trong vòng 18 tiếng. Khi không được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sữa mẹ sẽ hỏng sau 30 phút dưới điều kiện 37 độ C. Nếu:

>26 độ C: Sữa mẹ nên được sử dụng trong 1h.

<26 độ C: Sữa mẹ có thể sử dụng trong 4h đầu tiên.

Đặc biệt khi tủ lạnh chứa nhà các mẹ là một chiếc tủ kem, sữa mẹ có thể bảo quản tới 3 tháng tuy nhiên thời gian để bé bú sữa tốt nhất là sau khi vắt chậm nhất là 18h đồng hồ khi được bảo quản và bú trước 15 phút sau khi vắt ra thông thường không được bảo quản.

Và nếu có thể các mẹ cũng có thể như mình, đó là tranh thủ về trưa và về sớm chiều để tranh thủ cho con ti. Có thể đây là điều kiện ưu tiên của mình khi nơi làm việc cách nhà 3km. Thật may mắn vì điều đó.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho các mẹ sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu? Mong rằng bài viết đã đem đến thông tin bổ ích để các mẹ bỉm chăm sóc em bé lớn khôn, khoẻ mạnh. 

nguồn: https://sacngockhang.com/