Thuốc tẩy giun tốt nhất cho người lớn

6

Thuốc tẩy giun gây ra tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều người. Do đó, điều trị khi bị nhiễm giun là vô cùng cần thiết. Rất nhiều người đang quan tâm rằng đâu là thuốc tẩy giun tốt nhất cho người lớn? Những loại thuốc này có thực sự hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức cơ bản về vấn đề này. 

Tại sao cần tẩy giun

 

Trước khi tìm hiểu thuốc tẩy giun tốt cho người lớn, thì chị em cần quan tâm đến việc tại sao cần tẩy giun định kỳ chứ không phải là một lần.

Giun là kí sinh trùng gây ra rất nhiều bệnh lí ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Có nhiều nguyên nhân nhiễm giun. Cụ thể là do vệ sinh ăn uống cũng như vệ sinh môi trường kém.

Ngoài việc ăn uống không hợp vệ sinh còn một số nguyên nhân khác gây nhiễm giun. Như người bệnh thường xuyên không ăn chín, uống nước bị nhiễm bẩn, thậm chí có lẫn trứng giun.

Bên cạnh đó, nếu ăn thức ăn bị nhiễm bẩn do bụi, gián, ruồi… cũng có khả năng gây nên tình trạng nhiễm giun sán gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặc khác, nếu bị nhiễm giun trong một thời gian dài sẽ gây nên tình trạng nghiêm trọng như: Thiếu máu, thiếu sắt hoặc các bệnh lý về gan, phổi.

Tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng… 

Đặc biệt, đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của mẹ bầu. Không những vậy, nếu nhiễm giun nghiêm trọng cũng sẽ tác động xấu đến thai nhi.

Các loại thuốc tẩy giun tốt hiện nay

Dưới đây là các loại thuốc tẩy giun tốt cho người lớn hiện nay, người đọc có thể tham khảo thông tin nhưng để đảm bảo trong việc sử dụng và điều trị, nếu có thắc mắc hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Thuốc tẩy giun Zentel

Thành phần chính trong công thức thuốc chứa albendazol với hàm lượng 200 mg.

Công dụng: được chỉ định tẩy giun sán và các loại kí sinh trùng đường ruột như: Giun tóc, giun đũa, giun kim, giun móc.

Lưu ý:

Không nên dùng Zentel trong thai kỳ hoặc phụ nữ đang cho con bú. 

Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với thuốc (albendazole hoặc tá dược).

Thuốc tẩy giun Fugacar

Thuốc tẩy giun chứa thành phần Fugacar là Mebendazol.

Công dụng: Mebendazol có tác dụng diệt giun bằng cách ức chế sự tạo thành các vi ống của giun. Vì vậy, giun sẽ không hấp thu được Glucozơ và dẫn đến bị thoái hóa và phân hủy.

Lưu ý:

Không sử dụng trong trường hợp quá mẫn cảm với thuốc hoặc thành phần của thuốc.

Không nên dùng Fugacar 500mg cho trẻ em dưới 1 tuổi.

Thuốc tẩy giun Albendazol

Thành phần chính trong thuốc tẩy giun là Albendazol.

Có tác dụng trong tiêu diệt giun tóc, giun kim, giun đũa, giun móc, giun lươn cùng một số loại sán và ấu trùng. Thuốc tiêu diệt giun bằng cách ức chế hấp thu Glucose. Từ đó gây mất năng lượng ở giun và dẫn đến chết. 

Lưu ý không sử dụng thuốc trong trường hợp:

Mẫn cảm với nhóm benzimidazole hay bất kỳ thành phần nào của thuốc. Có tiền sử nhiễm độc tủy xương. Phụ nữ mang thai.

nguồn: https://sacngockhang.com/