Uống Collagen Bị Nổi Mụn?

207

Uống Collagen Bị Nổi Mụn?, ai cũng muốn mình đẹp không người phụ nữ nào muốn mình xấu cả, chỉ cần có 1 hạt mụn nổi trên mặt là chị em phụ nữ la um trời vì quan niệm của con gái hay của phu nữ là muốn vẻ đẹp bên ngoài của họ luôn hoàn hảo, không muốn có 1 cái gì xuất hiện hay tồn tại ngay trên khuôn mặt mình, vốn dĩ đã có nhiều người khen vì quá xinh đẹp.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

Nhưng thời gian dần thay đổi tất cả, khi vẻ đẹp ấy dần không còn và nay ngày càng xấu và già nua đi dù lứa tuổi của các chị mới hơn 30, vì sao lại có tình trạng trên nên việc chị em biết và dùng collagen để cứu vãn vẻ đẹp ngày nào là hoàn toàn đúng và cần thiết nhưng khi đang dùng chị em lại lo lắng là liệu uống collagen có bị nổi mụn không? đừng lo xem ngay bài này để tìm được đáp án nhé.

1. Uống collagen bị nổi mụn – giật mình liệu collagen không tốt chăng?

Khi uống collagen bị nổi mụn chúng ta cần phải tìm hiểu xác định xem nguyên nhân xuất phát do đâu. Bởi bản chất của hiện tượng làn da bị nổi mụn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Vậy nguyên nhân dẫn đến việc bị nổi mụn sau khi uống collagen là do đâu? Dưới đây là một số lý do trong cách sử dụng:

  • Lựa chọn loại sản phẩm collagen không thích hợp cơ thể: Trên thị trường hiện nay có tới 29 loại collagen và trong đó lại được phân thành 6 loại cơ bản:
  • Loại 1/2/3/4/5: Loại 1 & 3 – có nhiều trong gân và da; loại 2/4/5 – tồn tại nhiều trong cơ bắp, sụn và xương. 
  • Loại 6: Có chủ yếu ở trong màng tế bào.

Việc lựa chọn loại collagen đúng, thích hợp với cơ thể cực kỳ quan trọng. Thường collagen uống sẽ được bào chế dưới dạng bột, viên nang uống hay dạng nước. Cho nên, nếu bạn bổ sung, chọn loại collagen không phù hợp có thể dẫn đến hiện tượng bị nổi mụn trong quá trình sử dụng. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống Collagen có tác dụng gì?

2. Uống collagen quá mức

Dùng collagen quá mức, làm cho lượng collagen bị dư thừa từ đó không thể đào thải. Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy nếu bạn sử dụng quá nhiều cũng đều phản tác dụng và khi uống collagen bị nổi mụn là cảnh báo cho việc lạm dụng. 

Căn cứ vào nhiều nghiên cứu, mỗi ngày cơ thể con người chỉ có thể hấp thụ được tối đa 5000mg collagen và nếu uống collagen vượt mức này thì cơ thể của bạn sẽ xảy ra hiện tượng bị nổi mụn nhọt, phản ứng nóng trong. Bởi collagen là một dạng protein vì vậy chúng cần phải có thời gian để phân tách cũng như dần dần hấp thụ, khi cơ thể bị hấp thụ quá nhiều không thể kịp đào thải nên khi uống quá nhiều sẽ xảy ra những hiện tượng trên. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen bao lâu thì dừng

Uống collagen bị nổi mụn do hệ tiêu hóa của bạn nhạy cảm

Trong số những người sử dụng collagen vẫn có tỷ lệ rất nhỏ bị nhạy cảm với collagen. Bởi những thành phần khác ở trong collagen và có một số loại collagen cung cấp những axit amin có lợi cho hệ tiêu hóa. 

Tuy nhiên, cũng có những loại collagen có chiết xuất cá biển nên có thể xảy ra trường hợp bị dị ứng, phát ban, nổi mề đay đối với những ai có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp trong quãng thời gian dài sử dụng collagen thì có thể gặp vấn đề là bị nổi mụn hoặc liên quan đến dạ dày. Cho nên, trước khi bạn bắt đầu uống collagen để đánh giá xem phản ứng của hệ tiêu hóa thì hãy nên sử dụng liều lượng thấp. 

Danh mục: https://collagensacngockhang.vn/collagen/

nguồn: https://collagensacngockhang.vn/