Uống Collagen Có Mập Không?

207

Collagen thực chất là một chất keo được tìm thấy trên khắp cơ thể, bao gồm xương, da, sụn khớp, móng tay và hơn thế nữa giúp duy trì làn da khỏe mạnh sức sống hơn, giúp chị em tự tin hơn rất nhiều. Vậy khi cơ thể chúng ta uống collagen có mập không và những tác dụng phụ của collagen mà bạn nên biết.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

1. Da là gì và collagen nằm ở đâu

Da bao gồm ba lớp là biểu bì, hạ bì và mô dưới da. Lớp trên cùng, được gọi là biểu bì, kiểm soát sự mất nước từ các tế bào và mô.

Ngay bên dưới lớp biểu bì là lớp hạ bì, có chứa các mạch máu, dây thần kinh và nang tóc, nhưng chủ yếu được tạo thành từ một loại protein gọi là collagen. Vì là thành phần chính của lớp hạ bì nên collagen đóng vai trò là cấu trúc nâng đỡ cho da. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Hạ bì là một lớp mỡ và mô liên kết chứa các mạch máu và dây thần kinh lớn hơn. Lớp hạ bì có nhiệm vụ duy trì nhiệt lượng của cơ thể và bảo vệ các cơ quan nội tạng quan trọng.

Collagen là một loại protein mà cơ thể tạo ra một cách tự nhiên. Nó chiếm khoảng một phần ba tổng lượng protein trong cơ thể và cần thiết cho các khớp khỏe mạnh. Nó cũng giữ cho da đàn hồi để giảm nếp nhăn. Vì lý do đó, thực phẩm bổ sung collagen được ưa chuộng.

2. Uống collagen có mập không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống Collagen có tác dụng gì?

Biết rằng bổ sung Collagen là rất tốt. Tuy nhiên,“uống collagen có mập không?” lại là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, đẹp da nhưng phải đẹp dáng mới là mong muốn cuối cùng của chị em phụ nữ.

Collagen là một dạng protein, nhưng khác với protein trong thịt nên sẽ không làm bạn tăng cân như khi ăn thịt thông thường. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn có thể thoải mái uống collagen. Bởi thực tế vẫn có rất nhiều sản phẩm bổ sung collagen có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn bình thường với những nguyên nhân khác nhau như:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen bao lâu thì dừng

– Các sản phẩm bổ sung collagen chiết xuất từ da, mô của heo, bò, gà,…chứa hàm lượng chất béo cao, khi bổ sung nhiều sẽ khiến bạn tăng cân.

– Các sản phẩm bổ sung collagen ở dạng sợi dài, trọng lượng phân tử lớn, khả năng hấp thụ vào da kém, dễ dàng tồn đọng, dư thừa trong cơ thể gây tăng cân.

Câu trả lời cho câu hỏi uống collagen có mập không là không nếu như bạn chọn đúng loại collagen và uống đúng liều lượng.

Danh mục: https://collagensacngockhang.vn/collagen/

nguồn: https://collagensacngockhang.vn/